Kinh doanh vận tải và những điều cần biết

Kinh doanh vận tải là một trong những hình thức kinh doanh khá đặc biệt. Theo đó, kinh doanh vận tải hiện được chia thành hai loại bao gồm: Kinh doanh vận tải thu tiền trực tiếp và kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp.

Để hiểu rõ hơn về hình thức kinh doanh vận tải mời quý vị và các bạn cùng bớt chút thời gian để theo dõi nội dung bài viết “Kinh doanh vận tải và những điều cần biết” ngay sau đây.

Các bài viết liên quan:

Dịch vụ vận tải nội thành Hà Nội giá rẻ, uy tín, đảm bảo chất lượng.

Cho thuê xe đầu kéo giá rẻ.

Cẩm nang sử dụng dịch vụ vận tải trong ngày tết.

Kinh doanh vận tải và những điều cần biết
Kinh doanh vận tải và những điều cần biết 01

Như đã nói ở trên, kinh doanh vận tải có hai dạng là kinh doanh vận tải thu tiền trực tiếp và kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp. Cụ thể, kinh doanh vận tải thu tiền trực tiếp là hình thức mà một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận tải và thu cước phí vận tải trực tiếp từ khách hàng. Còn kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp là hình thức mà đơn vị vận tải sử dụng phương tiện vận tải để phục vụ trực tiếp cho quá trình sản xuất cũng như tiêu thụ sản phẩm của chính mình và cước phí vận tải lúc này sẽ được tính vào doanh thu từ sản phẩm đó.

Kinh doanh vận tải và những điều cần biết
Kinh doanh vận tải và những điều cần biết 02

Điều kiện để tiến hành kinh doanh vận tải bao gồm:

Đăng ký kinh doanh vận tải theo quy định của pháp luật

Phải có đủ phương tiện vận tải thuộc quyền sở hữu của chính mình

Lái xe và nhân viên phục vụ phải là người được đào tạo nghiệp vụ đầy đủ, có hợp đồng lao động rõ ràng

Phải có chỗ đỗ xe phù hợp đảm bảo yêu cầu an toàn cháy nổ, vê sinh môi trường theo quy định của pháp luật

Kinh doanh vận tải và những điều cần biết
Kinh doanh vận tải và những điều cần biết 03

Bên cạnh đó thì đơn vị quản lý cũng cần phải có hệ thống giám sát hành trình đồng thời đảm bảo đủ lượng xe và lái xe theo đúng như mục đích, định hướng kinh doanh đã đề ra. Theo dự kiến luật thì đến ngày 01 tháng 7/2017 tới đây các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container, đầu kéo rơ mooc có cự ly hành trình từ 300km trở lên phải đảm bảo các yêu cầu sau:

Đơn vị có trụ sở tại thành phố trực thuộc Trung ương phải đảm bảo có ít nhất đủ 10 xe tham gia vận tải

Đơn vị có trụ sở tại các địa phương cần có ít nhát 5 xe trở lên và riêng đơn vị có trụ sở đặt tại huyện nghèo, vùng sâu vùng xa theo quy định của chính phủ là từ 3 xe trở lên

Kinh doanh vận tải và những điều cần biết
Kinh doanh vận tải và những điều cần biết 04

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải, vận chuyển hàng hóa khác nhau. Tuy nhiên vận tải Thủ đô là đơn vị mà quý vị và các bạn có thể tin tưởng và lựa chọn bởi đây là công ty đã có thâm niên trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa suốt nhiều năm liền. Hơn hết mọi dịch vụ của đơn vị còn luôn có chất lượng tốt cùng giá thành hết sức phải chăng. Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với đội ngũ điều vận để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *